Ф : We are The Champions : 3 Years of Cosplay

posted on 06 Apr 2011 02:53 by greathonor
Ф
 
จากบทบันทึกความทรงจำครั้งหนึ่ง...
 
 
"เราสามารถเป็นได้ทุกสิ่งตามที่เราต้องการ ตามกำลังและความสามารถของตัวเราเอง พร้อมทั้งจงเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ตรึงตรองด้วยความคิดอย่างรอบคอบ เพราะ..."
 
"ไม่มีสิ่งใดที่ถูกต้องอย่างแท้จริง...ทุกสิ่งในโลกย่อมมีโอกาสของมันเอง"
 
 
...3ปีแล้ว

3ปีแห่งความพยายาม 3ปีแห่งความสำเร็จ 3ปีแห่งการเติบโต และ 3ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง สำหรับเวลาที่ผ่านมาทั้งหมดนั้น มองย้อนกลับไปแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยประสบการณ์จริงๆ มันคือ "ชีวิตจริง" ชีวิตที่ดำรงอยู่ในสภาพของความเป็นจริง ถึงแม้ว่ารูปกายภายนอกอาจจะแต่งเติมไปด้วยสีสันจนอาจทำให้เราและคนอื่นๆจำตัวตนที่แท้จริงของ "ตัวเรา" เอง แทบไม่ได้ก็ตาม...
 
สำหรับวงการคอสเพลย์ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาสำหรับตัวผมเองนั้น เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากมาย การทำงาน มิตรภาพ ความรัก ความบังเอิญ และความสุข... พอมานั่งนึกๆแล้วว่าตัวเองนั้นเริ่มต้นได้ยังไง มันก็เป็นเรื่องที่น่าขำมากๆเหมือนกันจากคนที่เข้าวงการมาแบบไม่มีอะไรเลย ไม่รู้จะใครและไม่มีใครรู้จัก ถูกลากเข้าไปร่วมวงในการสร้างโครงการที่ดูเหมือน "เป็นไปไม่ได้" ในเวลานั้น แต่ทว่า... มันกลับเป็นไปได้และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ชื่อเสียง เงินทอง(นิดหน่อย) เริ่มที่จะไหลมาเทมา เริ่มกลายเป็นที่รู้จักของผู้คนในวงแคบๆ แต่ก็ไม่หยุดแค่นั้น ยังทุ่มเทความพยายามให้กับ "ความฝัน" ของตัวเองต่อความฝันที่ดูบ้าๆบอๆ ในสายตาคนอื่น ค่อยๆเก็บเล็กผสมน้อยเข้าไปเรื่อยๆทุกวัน จากเศษเสี้ยวของความคิดกลายเป็นความจริงที่ยิ่งใหญ่ รวมไปถึงการแสดงที่ทรงพลังยังส่งผลให้เป็นที่รู้จักกันไปในวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ลูกบ้าและพลังความบ้าที่รุนแรงขึ้นไปอีกทำให้ชีวิตรู้สึกราวกับว่า..
 
 
"ไม่มีสิ่งใดในโลกที่...เป็นไปไม่ได้"
 
ราวกับบินอยู่กลางนภาที่ล้อมไปด้วยความสำเร็จ จนดูเหมือนเป็นจุดสูงสุดของมัน แต่เท่านั้นมันยังไม่เพียงพอ ในการพยายามที่จะไต่ขึ้นไปสู่ยอดสูงสุดของวงการนั้น มันต้องมีแรงส่งจากความเป็น "ทีม" เข้าช่วย... จนในที่สุดแล้ว บนยอดของภูเขาที่ตัวเราเองได้ขึ้นไปถึง เมื่อมองลงมาสู่พื้นล่าง มองเส้นทางที่เราได้ผ่านมา มันช่างไกลยาวแสนและยากลำบากเหลือเกิน ความยากลำบากที่ผ่านมานั้น ถูกฟันฝ่าไปพร้อมๆกับการสร้าง "มิตรภาพ" ในระหว่างเส้นทางที่ผ่านมา รวมทั้งความรักที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญจากความคิดบ้าๆเช่นเคย แต่มันกลับกลายค่อยๆพัฒนาเป็นความจริงอย่างช้าๆ ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูผิดศีลธรรมอยู่บ้าง...
 
 
"แต่ในสงครามและความรัก ไม่มีสิ่งใดที่ถูกหรือผิด"
 
แต่ความรักมันก็ต้องย่อมใช้เวลา...เวลาและการตัดสินใจร่วมกัน เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ความรักประสบความสำเร็จ นอกจากนี้แล้ว นอกจากสิ่งที่ตัวเองได้รับแล้ว ผู้คนมากมายที่ให้การสนับสนุนและคอยให้กำลังใจเหล่านั้น ก็ยังได้รับความสุขจากสิ่งที่เราสร้างและเราก็ได้มอบความสุข ความหวังให้แก่ผู้คนมากมาย เป็นผู้นำในการมอบความสุข คนอื่นๆก็มีความสุข เราเองก็มีความสุข ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว...
 
ช่วงเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ก็ขอเก็บเป็นความทรงจำที่ดีเป็นแรงผลักดันต่อไปในอนาคต แรงผลักดันในการสร้างผลงานดีๆออกมาสู่วงการนี้ สู่ผู้คนมากมาย เพื่อมอบความฝัน ความทรงจำ และความสุข ต่อไป...
 
 
ข้าพเจ้า!!!…พลจัตวา เออร์วิน ไรช์ / ดิฉัน!!!...พลตรี โดรา ไรช์
 
"จะขอทำหน้าที่มอบความฝัน ความทรงจำ และความสุขให้ผู้คนทั้งหลายในโลกต่อไป"
 
 
 
ในความทรงจำ 3 ปี แห่ง วงการคอสเพลย์อีสาน
 

edit @ 6 Apr 2011 04:55:31 by เจ้าชายสีเลือด

Comment

Comment:

Tweet